Thiếu container rỗng - Xu hướng được cải thiện tích cực ở thời điểm trước Tết Nguyên Đán
Với mức tăng trưởng 37,5% đối với loại cont 40 HC và thậm chí 200% đối với loại cont 40DC...

Với mức tăng trưởng 37,5% đối với loại container 40HC và thậm chí 200% đối với loại container 40DC trong tháng Giêng so với tháng 12 năm 2020, Chỉ số Khả dụng container (CAx) mới nhất cho thấy một xu hướng tích cực cho các chủ hàng và các công ty giao nhận đang tìm kiếm thiết bị container tại Thượng Hải.
cang-container-Shanghai-port

Cảng container ở Thượng Hải (Ảnh: Internet)

Các hãng tàu container quản lý công suất thông qua việc hủy các chuyến tàu để đối phó với sự sụt giảm mạnh về sản lượng trong nửa đầu năm 2020 do phong tỏa Covid-19 khiến thiết bị container rỗng ở các cảng bị thiếu hụt nghiêm trọng khi sản lượng vận chuyển tăng trở lại đến 30% trong nửa cuối năm.

Kết quả là Chỉ số khả dụng container (CAx) từ Container xChange ở Thượng Hải đã giảm xuống 0,13 trong tháng 12 đối với container khô 40 feet và 0,08 đối với container hi-cube, với bất kỳ chỉ số nào dưới 0,5 được coi là thiếu hụt. Tương đương với giảm 75% và 83% so với mức độ sẵn có của thiết bị trong quý đầu tiên của năm 2020.

Trong một số tin tốt cho các chủ hàng, chỉ số hiện đang cho thấy xu hướng tích cực là 0,34 đối với container khô 20 feet và 0,37 đối với container khô 40 feet theo Container xChange, và tin rằng điều này có thể cho thấy cho một bước ngoặt khi Tết Nguyên đán đến gần.

“Với mức tăng trưởng 37,5% đối với loại container 40HC (hi-cubes) và thậm chí 200% đối với loại container 40DC (container khô) trong tháng Giêng so với tháng 12 năm 2020, Chỉ số Khả dụng container (CAx) mới nhất cho thấy một xu hướng tích cực cho các chủ hàng và các công ty giao nhận đang tìm kiếm thiết bị container tại Thượng Hải”, David Amezquita, trưởng bộ phận thông tin chi tiết về dữ liệu tại Container xChange cho biết.

Container xChange lưu ý rằng với việc tích cực luân chuyển các container rỗng sang Trung Quốc và các nhà sản xuất container Trung Quốc đã sản xuất hết công suất, thời điểm Tết Nguyên đán hiện có thể là một bước ngoặt về lượng container sẵn có.

Tại một cảng xếp hàng lớn khác của Trung Quốc là Qingdao, chỉ số này đã đạt mức 0,5 cho thấy sự cân bằng về cung và cầu thiết bị.

Nhìn vào một số cảng lớn khác của châu Á ngoài Trung Quốc, Container xChange cũng báo cáo sự cải thiện mạnh mẽ về khả năng cung cấp thiết bị trong tháng 1 năm 2021 so với tháng 12 năm ngoái. So với tháng 12 năm 2020, lượng container sẵn có tăng 58% ở Singapore, 35% ở Nhava Sheva và 54% ở Port Klang đối với các loại container tiêu chuẩn vào tháng 1 năm 2021, Container xChange cho biết.

Tuy nhiên, đây có thể là một sự may mắn cho các hãng vận tải container, vì nó sẽ giảm bớt các vấn đề hậu cần mà họ phải đối mặt và vấn đề các container hàng hóa bị 'rớt tàu' trên quy mô lớn, nó cũng có khả năng làm giảm giá cước vận tải vốn đã tăng đạt mức kỷ lục.


(Theo Seatrade Maritime)


Chia sẻ

trong Tin tứcThiếu container rỗng - Xu hướng được cải thiện tích cực ở thời điểm trước Tết Nguyên Đán
ANT VINA CO.,LTD, Admin
4 tháng 2, 2021
Chia sẻ bài viết
Lưu trữ
Đăng nhập to leave a comment
[Video] Khẩn trương khiển khai đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm HHNK
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị...